Các món ngon nhất định phải thử khi đến Cô Tô

  24-05-2022

Đến Cô Tô Đừng Bỏ Qua Các Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng

Hai điều quyến rũ du khách nhất khi đến với du lịch Cô Tô: thứ nhất, đó là chân trần chạm vào những bãi cát trắng mịn, thanh sạch bậc nhất các bãi biển miền Bắc hiện nay, thứ hai đặc sản ẩm thực Cô Tô vào loại thơm ngon, tươi sống, có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Hai điều quyến rũ du khách nhất khi đến với du lịch Cô Tô: thứ nhất, đó là chân trần chạm vào những bãi cát trắng mịn, thanh sạch bậc nhất các bãi biển miền Bắc hiện nay, thứ hai đặc sản ẩm thực Cô Tô vào loại thơm ngon, tươi sống, có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Bề bề, tu hài, ốc móng tay, hàu nướng… là những đặc sản nổi tiếng ở nơi này luôn làm hài lòng du khách bởi hải sản tươi sống, đa dạng, cách chế biến hấp dẫn.

Bề bề

Đây là một trong những loại hải sản ngon tuyệt vời của vùng biển Cô Tô. Bề bề vùng này được thu hoạch quanh năm, song để đạt giá trị dinh dưỡng và chất lượng cao nhất cho món ăn thì thu hoạch chúng từ tháng chín đến tháng mười là tốt nhất. Thu hoạch bề bề vào khoảng thời gian này sẽ có thịt chắc và rất ngọt. Những con bề bề có gạch son ở đầu sẽ là những con ngon. Thịt của bề bề được bao bọc bởi lớp” áo giáp” cứng và mang đậm hương vị của biển cả.

Đến Cô Tô Đừng Bỏ Qua 6 Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng - Ảnh 1

Bề bề có thể được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng hấp dẫn như: Bề bề hấp bia, bề bề xào me, bề bề rang muối…

Ốc móng tay

Đến Cô Tô Đừng Bỏ Qua 6 Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng - Ảnh 2

 

ở đây nổi tiếng với nhiều món ốc lạ như ốc móng tay, ốc gai, ốc mỡ… Trong đó, ngon nhất vẫn là món Ốc móng tay hay còn gọi là ốc mã đao. Ốc ngón tay là một động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ, chúng có thể được chế biến thành nhiều món đa dạng như: hấp, xào, nấu canh riêu…nhưng ngon nhất có lẽ vẫn là món ốc nướng.

Hàu nướng mỡ hành

Đến Cô Tô Đừng Bỏ Qua 6 Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng - Ảnh 3

Hàu nướng mỡ hành là món ăn độc đáo và rất được lòng du khách bởi cách chế biến rất hấp dẫn, lạ mà ngon miệng. Với miếng hàu ngọt mềm quyện cùng nước mỡ tạo cảm giác béo ngậy, hành phi giòn và lạc rang bùi khiến cho thực khách ăn 1 lần mà chẳng thể nào quên.

Tu hài

Đến Cô Tô Đừng Bỏ Qua 6 Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng - Ảnh 4

Tu hài hay với một tên gọi khác đó là ốc vòi voi, là một loại hải sản sinh sản trong cát vào mùa xuân. Đây là một loại hải sản quý hiếm trên đảo Cô Tô, tu hài được chế biến theo kiểu wasabi, nướng hoặc nấu cháo… song ngon nhất vẫn là những con tu hài hấp giòn quyện với gia vị thơm nức.

Bào Ngư

Đến Cô Tô Đừng Bỏ Qua 6 Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng - Ảnh 5

Nhắc tới bào ngư, thì đây là một trong những loại hải sản quý tại Cô Tô. Bào ngư không những ngon mà còn có rất nhiều dinh dưỡng, được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, hấp dẫn như bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư hầm nấm và thịt nạc heo, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm cháo bồ câu… Đây là một món ăn có hàm lượng chất khoáng cao, là nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể phòng tránh bệnh ung thư.

Mực

Đến Cô Tô Đừng Bỏ Qua 6 Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng - Ảnh 6

Mực là loại hải sản giàu dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe, với vị ngọt thịt tươi giòn nên mực được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như món nướng, món hấp, món xào,... Mực sau khi hấp có mùi thơm của bia hòa quyện cùng mùi sả, gừng, ăn ngon hơn khi dùng kèm với nước mắm gừng.

Ốc Hương

Ốc hương ngoài phần thịt thơm ngon, dai và ngọt còn chứa hàm lượng lớn các vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Món ốc hương hấp sả là một món hấp có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà lại cực kì dễ làm. Ốc hương được hấp chín thơm ngát, dậy mùi thơm, ốc hương giữ được độ giòn dai và hương vị đặc trưng của mình.

 

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến